BÁO CHÍ

Báo GD&TD: “Megasoft – Hệ sinh thái công nghệ xây dựng trường mầm non an toàn trong thời đại số”

MINH THÀNH – 20:26 13/12/2019

GD&TĐ – Được ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), Hệ sinh thái công nghệ giáo dục Megasoft được đánh giá là một công cụ thông minh vượt trội, giúp các trường mầm non quản lý một cách hiệu quả nhất, cũng như giúp các bậc cha mẹ và nhà trường tương tác dễ dàng hơn bao giờ hết để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho con trẻ.

Link dẫn: https://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/megasoft-he-sinh-thai-cong-nghe-xay-dung-truong-mam-non-an-toan-trong-thoi-dai-so-4052788-q.html

Đội ngũ nhân sự Megasoft cùng chung tâm huyết sử dụng sức mạnh công nghệ 4.0 để giúp tạo ra môi trường an toàn và hạnh phúc cho trẻ mầm non.
Đội ngũ nhân sự Megasoft cùng chung tâm huyết sử dụng sức mạnh công nghệ 4.0 để giúp tạo ra môi trường an toàn và hạnh phúc cho trẻ mầm non.

Tính năng thông minh và bảo mật cao

Theo ông Phạm Công Huân, Giám đốc Công ty CP công nghệ Megasoft Việt Nam, người sáng lập ra hệ sinh thái công nghệ giáo dục Megasoft giúp việc tương tác giữa gia đình và nhà trường – giáo viên trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết. Sự tương tác hai chiều giữa phụ huynh và nhà trường được cập nhật tức thời nhờ các tiện ích thông minh, dễ sử dụng.

“Với tiêu chí an toàn của bé yêu là trên hết, các tính năng của Megasoft được thiết kế để bảo vệ các con một cách tốt nhất, như điểm danh/đón bé bằng hình ảnh, cảnh báo thông minh của trợ lý ảo, bậc phụ huynh và nhà trường không còn nỗi lo trẻ bị bắt cóc, trả nhầm trẻ hoặc các tình huống xấu khác xảy ra trên xe bus đưa đón, như quên trẻ ”, ông Huân cho biết.

 Ông Phạm Công Huân, Giám đốc Công ty CP công nghệ Megasoft Việt Nam

Bên cạnh đó, một số phần mềm hiện đang được sử dụng ở các trường mầm non được cho là làm tăng thêm khối lượng công việc cho giáo viên vốn đã chịu rất nhiều áp lực. Tận dụng sức mạnh của công nghệ AI, Megasoft đã giúp giải quyết bài toán này bằng cách xây dựng các ứng dụng và nghiệp vụ thông minh có khả năng tự học hỏi giúp giải quyết 80- 90% các công việc đánh giá, báo cáo, tự động tính toán suất ăn, dặn thuốc thông minh… giúp các thầy cô có nhiều thời gian hơn để chăm sóc các con.

“Một trong những tính năng nổi trội của hệ sinh thái Megasoft là trợ lý Bun. Với tính năng này, các cô giáo chỉ cần vài phút là có thể cập nhật một ngày trọn vẹn của các con ở lớp cho phụ huynh qua chiếc điện thoại smartphone, mà không phải mất nhiều thời gian để tương tác với các phụ huynh sau giờ làm việc như trước đây”, ông Huân cho biết thêm.

Được biết, hệ sinh thái Megasoft được ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như: Containerization, CI/CD, Big Data, AI..là các công nghệ mà các tập đoàn công nghệ hàng đầu của thế giới như Google, Microsoft, Amazon…đang sử dụng. Công nghệ này giúp cho tốc độ nâng cấp của sản phẩm và ứng dụng diễn ra vô cùng nhanh chóng tương đương như tốc độ cập nhật của các ứng dụng facebook, gmail ….

Một trong những điểm được đánh giá cao nhất của Megasoft, đó là có tính bảo mật cao trong bối cảnh tội phạm mạng đang là vấn đề nóng tại Việt Nam. Chia sẻ về tính bảo mật của Megasoft, ông Huân cho biết: ”Ở Việt Nam tôi thấy mọi người chưa có thói quen bảo vệ thông tin cá nhân của mình, khi mất bò mới lo làm chuồng. Chúng ta đọc báo, xem tin tức thấy nhiều vụ bắt cóc, xâm hại trẻ em bắt nguồn từ thông tin cá nhân bị lộ trên internet. Nhận thức rất rõ được tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin cá nhân người dùng, hệ sinh thái Megasoft được trang bị công nghệ bảo mật tối tân nhất.”

Bên cạnh đó, Megasoft còn thuê công ty quốc tế chuyên về bảo mật để bảo vệ máy chủ và dữ liệu của mỗi người dùng trước các đợt tấn công của hackers. Mỗi người dùng Megasoft được trang bị độ bảo mật tương đương với tài khoản iCloud của Apple.

Giải pháp quản lý tối ưu cho bậc mầm non

Hệ sinh thái Megasoft sẽ được triển khai toàn bộ các tỉnh thành trong cả nước trong thời gian tới 

Trong giai đoạn đầu triển khai, Megasoft đã nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo các trường mầm non cũng như phụ huynh học sinh. Theo tiết lộ của người sáng lập Megasoft Việt Nam: “Kế hoạch của chúng tôi là sẽ tài trợ cho nhà trường hệ thống quản lý trường học Mega School với mong muốn giúp cho nhà trường số hóa các nghiệp vụ chuyên môn, hệ thống quản lý tài chính Mega Pay tự động hóa hoạt động tài chính của trường cho phép các bậc phụ huynh tra cứu và thanh toán học phí online nhanh chóng.

Nhằm gia tăng thêm nhiều tiện ích cho các bậc phụ huynh và người dùng, được biết Megasoft còn xây dựng hệ sinh thái Mega ID, liên kết với các thương hiệu lớn đem đến nhiều ưu đãi và giảm giá độc quyền cho người dùng.

Chia sẻ về kế hoạch triển khai Megasoft trong thời gian tới, ông Huân tiết lộ:” Hệ sinh thái Megasoft sẽ được chúng tôi triển khai toàn bộ các tỉnh thành trong cả nước, kể cả những vùng khu vực xa xôi hẻo lánh nhất với mong muốn cống hiến cho cộng đồng giúp toàn bộ trẻ em dù ở đâu cũng đều được hưởng những gì tốt nhất để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mình. “

Trong bối cảnh ngành giáo dục đang đẩy mạnh áp dụng công nghệ 4.0 nhằm giảm tải áp lực công việc cho giáo viên, đồng thời giúp phụ huynh thấu hiểu và song hành cùng nhà trường để chăm sóc, bảo vệ con trẻ tốt nhất. Megasoft với ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất hiện nay được kỳ vọng sẽ đem đến giải pháp quản lý tối ưu cho bậc mầm non trên cả nước.Paragraph

Theo: Báo giaoducthoidai.vn